Giá Các Mã Thịt Trâu Ấn Độ Nhập Khẩu

Ấn Độ là quốc gia chăn nuôi trâu lấy thịt với quy mô rất lớn khoảng 106,6 triệu con và chiếm tỷ trọng 58% sản lượng trâu trên toàn thế giới. Sản lượng thịt trâu tiêu thụ trong nước rất lớn do phần lớn người dân theo đạo Hindu lên họ sử dụng thịt trâu thay cho thịt bò, Ấn Độ còn là quốc gia xuất khẩu thịt trâu ra nhiều quốc gia trên thế giới và Việt nam là một trong những thị trường nhập khẩu thịt trâu Ấn Độ rất lớn sản lượng hàng năm khoảng 38.000-40.000 tấn. Thịt trâu Ấn Độ với ưu điểm khá giống với thịt bò của Việt nam mầu thịt đỏ tươi không thâm được đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt bò do tỷ lệ mỡ ít hơn thịt bò 5 lần, với giá thành rẻ bằng ½ thịt trâu Việt Nam lên thịt trâu Ấn Độ rất được ưu chuộng.

Thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu vào nước ta theo dạng thịt trâu đông lạnh đến từ các hãng như Allana, HMA…được sản xuất ở những nhà máy lớn đảm bảo các tiêu chuẩn về ATVSTP được cấp hạn ngạch và các chứng chỉ được phép bán ở thị trường Việt Nam. Các sản phẩm thịt trâu Ấn Độ được nhập khẩu và bán tại nước ta được phân ra nhiều loại thịt khác nhau và được đánh mã số.

Các mã thịt trâu Ấn Độ phổ biến:

- Mã 11(Thịt nạm): Là phần thịt được xẻ từ phần ức con trâu, có nhiều mỡ lẫn gân trong thớ thịt.

- Mã 31(Thăn nội): phần thịt này xuất phát từ vùng thắt lưng kéo dài đến giữa đốt sống lưng của con trâu, rất nạc và nhiều thịt

- Mã 41(Nạc đùi): Phần nạc được lấy ở phía trên đùi, có lẫn cơ, gân.

- Mã 42 (Đùi gọ): Phần thịt nằm ở phần đùi con trâu, hay còn gọi là thịt chân giò trâu, phần thịt này nhiều nạc và gân, ít mỡ.

- Mã 44(Thăn đùi): hay thăn lá cờ là phần thịt được cắt ra từ chân sau của con trâu, phần thịt này mềm, nạc, không dai và thơm.

- Mã 45(Nạc Mông): Phần thịt lấy từ mông con trâu, không có xương, có lớp mỡ nhẹ trên bề mặt, phía trong rất nạc.

- Mã 46(Thăn ngoại): phần thịt nằm dưới lưng, là phần cơ bổ trợ cho cặp đùi sau của con trâu.

- Mã 60(Bắp Hoa): hay còn gọi là bắp chuột là phần thịt bắp được cắt ra từ phía trước của con trâu, phần thịt này có nhiều gân ăn khá giòn.

- Mã 62, 61(Nạm gầu): là phần thịt từ bụng gần giáp với bả vai

- Mã 19(Nạm bụng): là phần thịt bụng

- Mã 64(Bắp Cá lóc): Đây là phần thịt bắp nằm ở thân con trâu, thịt này nhiều nạc và có tỷ lệ mỡ rất ít.

- Mã 65(Nạc vai): Phần thịt được lấy từ vai của con trâu, khá nạc, ít mỡ, không có gân

- Mã 57(Đuôi): nguyên cái

- Mã 222(Thịt nạc vụn): Là loại thịt vụn sau khi lọc xong thịt ở các bộ phận khác nhau

Các mã thịt trâu Ấn Độ chúng tôi bán ra thị trường cam kết là sản phẩm nhập khẩu chính ngạch đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ.

- Hóa đơn đỏ

- Hợp đồng mua bán

- Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm


Tag:


08 77 99 00 55

Back to top